Trường Mầm non Tiên Phong tiền thân là trường mầm non Bán công được thành lập năm 1997. Trường nằm trên địa bàn xã Tiên Phong-Huyện Ba Vì- Thành Phố Hà Nội, trường có hai điểm trường; điểm chính tại khu Bằng Lũng với 08 phòng học kiên cố, diện tích trung bình 48m2/phòng học; điểm lẻ tại thôn Thanh Lũng với 03 phòng học bán kiên cố diện tích trung bình 51 m2/phòng học. Các phòng đều đảm bảo thoáng mát sạch sẽ được trang bị đầy đủ bàn ghế, giá góc và trang thiết bị phục vụ cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Có bếp ăn được xây dựng theo quy trình bếp một chiều.

Cơ cấu tổ chức bộ máy của nhà trường gồm: Cấp uỷ, Ban giám hiệu (1Hiệu trưởng, 2 Phó Hiệu trưởng), Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các tổ chuyên môn, tổ văn phòng. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn trình độ đào tạo trở lên. Trong đó có 43/57 cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo trên chuẩn đạt tỷ lệ 75,4%, giáo viên 34/39 đạt 87 %.

Trải qua bao thăng trầm, biến cố khó khăn của Nhà trường. Đến những năm gần đây với sự phát triển nhanh chóng về kinh tế xã hội của địa phương, với nhận thức “Giáo dục là quốc sách hàng đầu”, con người là động lực thúc đẩy sự phát triển của xã hội. Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã vượt lên khó khăn, đoàn kết và quyết tâm thi đua nuôi tốt-chăm sóc tốt- dạy tốt. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cấp huyện. Hằng năm nhà trường đều có các cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua và lao động tiên tiến cấp cơ sở, chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng được nâng cao. Năm học 2017-2018 đã có 5 giáo viên, nhân viên đạt giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện và cấp thành phố; trông đó đạt  các giải Nhì, Ba, Khuyến khích các hội thi cấp huyện và cấp thành phố, Cô và trò đạt giải Ba cấp huyện Hội thi “Tiếng hát thầy và trò” Ngành giáo dục và đạt giải Nhì Hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” cấp huyện. Năm học 2018-2019 có 04 giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, Trẻ đạt giải Nhì cấp Huyện Hội thi “Giai điệu tuổi hồng”.

Chi bộ nhà trường có 32 Đảng viên, 100% Đảng viên trong Chi bộ đều được đánh giá, phân loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có đảng viên nào bị vi phạm kỷ luật. Nhiều năm liên tục Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Năm 2018 chi bộ được xếp loại Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Công Đoàn trường luôn được công nhận Công đoàn vững mạnh. Chi đoàn tuy mới được thành lập năm 2016 nhưng năm 2017, 2018  đã đạt Chi đoàn xuất sắc. Song song với việc nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ, nhà trường thường xuyên làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, các hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể thao. Phối hợp với công đoàn cơ sở tích cực tham gia các hoạt động văn hóa thể thao cấp tiểu khu, cấp Huyện.

Chất lương nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục của nhà trường ngày càng một nâng lên. Năm 2018 Trường mầm non Tiên Phong đã được đạt Kiểm định chất lượng cấp độ 1.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Mỗi cô giáo, nhân viên trường mầm non Tiên Phong luôn phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác "Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cá nhân và tập thể nhà trường.Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban Giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập các lớp bồi dưỡng nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ trên chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, 95% giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử.

Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô giáo thường xuyên được trau đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 95% là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 57 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân.
         Ban giám hiệu nhà trường luôn gương mẫu, đoàn kết nhất trí trong mọi hành động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.

Nhà trường thường xuyên tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý. Các cô giáo, nhân viên phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các cô giáo tạo bầu không khí vui vẻ trong lúc học, lúc chơi; hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm, tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Để góp phần tạo cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính hiệu quả cao cho dạy và học của trẻ.

Nhà trường thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức xã hội; liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp. Thương hiệu trường mầm non Tiên Phong đã, đang và sẽ ngày một vang xa. Những thành tích của nhà trường là bông hoa đẹp trong vườn hoa ngàn việc tốt dâng lên Đảng, dâng lên Bác kính yêu.

Trường mầm non Tiên Phong nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhà nước, ngành Giáo dục giao phó và là địa chỉ đỏ tin cậy của nhân dân.

 

 

Ảnh Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ-Giao lưu gặp mặt Dâu-Rể 08/3/2019