A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BA VÌ QUYẾT TÂM GIỮ VÙNG XANH- VÙNG KHÔNG CÓ DỊCH

Thưa quý vị và các bạn!

Từ ngày 24/7 đến nay, sau 5 tuần chúng ta thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ và Chỉ thị 17 của UBND thành phố Hà Nội, với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid 19 huyện Ba Vì, cùng với sự cố gắng nỗ lực, chung tay của toàn thể Nhân dân trên địa bàn nên đến thời điểm hiện tại Ba Vì đang là vùng xanh - vùng không có dịch của Thành phố Hà Nội.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid 19 diễn biến hết sức phức tạp do biến thể Delta gây ra tại các tỉnh phía Nam và một số quận, huyện của Thủ đô Hà Nội, thì nhiệm vụ cấp bách được đặt lên hàng đầu hiện nay đối với cấp ủy, chính quyền các cấp đó là công tác phòng, chống dịch Covid 19.

Thực tế cho thấy, dịch bệnh Covid 19 đã xâm nhập vào những nơi rất phức tạp như: khu công nghiệp, chợ, siêu thị, bệnh viện, các khu dân cư đông người...Đặc biệt nhiều ca bệnh chưa rõ nguồn lây, chính vì vậy Thủ đô Hà Nội vẫn đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bất cứ lúc nào nếu như chúng ta chủ quan lơ là dù chỉ một giây, một phút.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực HU - UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống covid 19 huyện Ba Vì về việc siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện đặc biệt trong dịp trước, trong và sau nghỉ lễ mùng 2/9.

Huyện ủy - UBND huyện Ba Vì yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17 của UBND thành phố Hà Nội, với phương châm “Ai ở đâu, ở yên đấy”; Chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như: Trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hoá dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật, mua lương thực thực phẩm và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu được tham gia giao thông.

Yêu cầu các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch siết chặt việc kiểm soát số người và các phương tiện khi đi qua chốt. Chỉ những trường hợp có lý do chính đáng và có đầy đủ các giấy tờ theo quy định mới được qua chốt. Các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện cần đề phòng các tình huống như xe tải “luồng xanh”, xe cứu trợ tự phát lợi dụng được ưu tiên để đưa người đi cùng. Khi phát hiện có vấn đề, phải kịp thời thực hiện các biện pháp quản lý và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quốc khánh 02/9 năm nay là năm đầu tiên chính thức áp dụng quy định mới tại Bộ luật Lao động năm 2019 với 2 ngày nghỉ lễ và 2 ngày nghỉ cuối tuần kể từ ngày 02/9 đến ngày 05/9. Vì vậy, thời gian nghỉ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ kéo dài hơn những năm trước đây.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp; Nguy cơ phát sinh ổ dịch mới trong cộng đồng rất lớn, để hạn chế nguy cơ dịch bệnh Covid-19 xâm nhập vào địa bàn; Huyện ủy, UBND huyện, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 huyện yêu cầu các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quán triệt tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch không tụ tập ăn uống, không gặp mặt, không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm yêu cầu “ Ai ở đâu, ở yên đấy”.

Yêu cầu các hộ gia đình có con, em, người thân đang công tác, làm việc, học tập ở các quận, huyện, thị, tỉnh, thành khác không trở về địa phương trong dịp nghỉ lễ mùng 2/9, thực hiện nghiêm chỉ đạo “ Ai ở đâu, ở yên đấy”. Đối với các trường hợp cố tình về thăm thân, di chuyển về Ba Vì, các lực lượng trực chốt kiểm soát dịch sẽ kiên quyết không cho qua chốt và sẽ bị xử phạt theo quy định hiện hành.

Theo kế hoạch, trong những ngày tới các đoàn kiểm tra của Huyện ủy, UBND huyện, UBND các xã, thị trấn, các tổ kiểm tra của lực lượng Công an huyện Ba Vì sẽ tăng cường công tác kiểm tra và xử phạt các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng và các trường hợp vi phạm các quy định về công tác phòng chống dịch Covid 19.

Với quyết tâm giữ vững địa bàn là vùng xanh của thành phố Hà Nội, HU - UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 huyện Ba Vì yêu cầu các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, UBND các xã, thị trấn và toàn thể Nhân dân nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch nhằm bảo vệ thành quả chống dịch và sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính và toàn thể nhân dân huyện Ba Vì trong 5 tuần thực hiện giãn cách xã hội vừa qua.

Phòng chống dịch bệnh Covid19 là nhiệm vụ của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Ba Vì nói riêng, thành phố Hà Nội và cả nước nói chung. Đề nghị Nhân dân trên địa bàn huyện hãy bình tĩnh, tự tin thực hiện nghiêm Chỉ thị số 17, cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 227
Tháng trước : 4.211