A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI "CHÚNG CHÁU VUI KHỎE" TRƯỜNG MN TIÊN PHONG NĂM HỌC 2020-2021

NGÀY HỘI "CHÚNG CHÁU VUI KHỎE" TRƯỜNG MN TIÊN PHONG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, Kế hoạch tổ chức Ngày hội “Chúng cháu vui khỏe” ngày 14/04/2021, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT huyện Ba vì. Trường MN Tiên Phong tổ chức Ngày hội "Chúng cháu vui khỏe” năm học 2020 - 2021.

Thông qua Ngày hội "Chúng cháu vui khỏe", nhằm đánh giá sự phát triển toàn diện của trẻ về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, tình cảm kĩ năng xã hội và thẩm mỹ. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích thiết thực, giúp các bé phát triển các tố chất nhanh, mạnh, khéo, bền, phát triển khả năng định hướng không gian, rèn luyện vận động nhanh nhẹn, nhịp nhàng, khéo léo, đúng tư thế với các loại vận động và sự hứng thú đối với hoạt động tập thể rèn luyện tính trung thực, tính tổ chức kỉ luật, tự tin, khả năng tự quản, tự lập, góp phần tăng cường sức khỏe cho trẻ....

Hội thi là một trong những biện pháp tích cực, nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Nuôi tốt, dạy tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đánh giá thực chất công tác quản lý, chỉ đạo, quá trình chăm sóc giáo dục trẻ của nhà trường để từ đó tìm ra các giải pháp chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục học sinh có hiệu quả hơn. Đặc biệt với trẻ 5 tuổi, tạo cơ hội cho trẻ được giao lưu, học hỏi, đoàn kết và phát triển một số kỹ năng tự phục vụ... giúp trẻ tự tin bước vào học lớp 1.

Ngoài ra, thông qua Ngày hội còn tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh và cộng đồng về việc thực hiện chăm sóc, giáo dục trẻ theo khoa học. Từ đó giúp phụ huynh trong trường nhận thức đúng đắn về công tác giáo dục mầm non. Đồng thời có sự quan tâm, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, hạn chế tỷ lệ suy dinh dưỡng.

Tham dự Ngày hội "Chúng cháu vui khỏe" năm học 2020 - 2021,  có 04 lớp mẫu giáo lớn: 5TA1, 5TA2, 5TA3, 5TA4.

Nội dung thi gồm 3 phần,  phần thi thứ nhất: Màn chào hỏi, phần thi thứ hai: Thể dục nhịp điệu, phần thi thứ ba: Chung sức. 

 Qua các phần thi, các bé đã thể hiện các tố chất vận động nhanh nhẹn, khỏe mạnh, bền bỉ và khéo léo. Đặc biệt là các bé đã thể hiện rất xuất sắc những tài năng, năng khiếu bản thân, mạnh dạn tự tin, tích cực tham gia vào các hoạt động. Đây cũng là dịp để khơi dạy sự say mê sáng tạo, lòng yêu nghề mến trẻ của các cô giáo trường Mầm non Tiên Phong. Đồng thời, thu hút được sự quan tâm của các ban ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh học sinh. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho các bé được giao lưu học hỏi, được rèn luyện kỹ năng sống và được phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục toàn diện trong trường Mầm non Tiên Phong

Kết thúc Ngày hội "Chúng cháu vui khỏe", Ban giám hiệu trường Mầm non Tiên Phong đã trao giải cho các đội thi hoàn thành xuất sắc các phần thi. (Trong đó có:  1 Giải Nhất, 1 Giải Nhì và 2 Giải Ba)

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội:

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 19
Tháng trước : 4.120