A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÔ HÌNH "VƯỜN RAU SẠCH" Ở TRƯỜNG MẦM NON TIÊN PHONG

Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện trong trường mầm non, mỗi khoảng đất trống đều được các cô trồng các loại cây xanh, hoa và rau sạch. Bên cạnh những cây xanh, vườn hoa, vườn cây ăn quả,… thì vườn rau sạch luôn được các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên chăm sóc chu đáo mỗi ngày. 

Năm học 2021 – 2022 Trường mầm non Tiên Phong đã xây dựng hoàn thiện khu trường mới. Nhà trường đã tận dụng lợi thế khuôn viên rộng rãi của nhà trường để quy hoạch đất trồng cây, trồng rau an toàn – hiệu quả cho các bé theo mô hình “Vườn rau sạch”  nhằm mục đích tạo nguồn thực phẩm sạch, an toàn tại chỗ và kết hợp tạo môi trường cho các bé học tập, trải nghiệm...

Không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện trong trường mầm non, mỗi khoảng đất trống đều được các cô trồng các loại cây xanh, hoa và rau sạch. Bên cạnh những cây xanh, vườn hoa, vườn cây ăn quả,… thì vườn rau sạch luôn được các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ chăm sóc chu đáo mỗi ngày.

Để có được những luống rau xanh mát, an toàn dành cho các bé, trước đó các bác, các cô trong trường đã không ngại khó khăn dọn đất, cải tạo đất bổ sung thêm đất màu và gieo, trồng các loại rau theo mùa vụ như rau cải cúc, su hào, bắp cải, rau cải xanh… trải dài một màu xanh non, tươi mát. Đây là thành quả của công sức, bàn tay lao động, chăm sóc nhiệt tình của các bác, các cô giáo trong nhà trường.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 146 trong 38 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 90
Tháng trước : 3.651